สำหรับการอัพเดทนี้เป็นการคาดเดาของผู้พัฒนาซอฟแวร์ฝรั่งอเมริกาท่านนึงมานั่งวิเคราะห์สถานะการณ์ว่า ทางตัวเกมน่าจะปล่อยฟีเจ้อร์ใหม่ ๆ มาช่วงไหน การวิเคราะห์ได้มาจากประสบการ์ที่เค้าได้พัฒนาซอฟท์แวร์ และการพัฒนาพื้นฐานทั่ว ๆ ไป

ณ ตอนนี้ตัวเกมก็ยังเปิดไปได้อย่างสวยงาม พร้อมผู้เล่นที่ล้นจนหลาย ๆ ครั้ง ทำให้เซิฟถึงกับเจ๊งกันไปเลยทีเดียว ๕๕๕ แต่มันก็มีปัญหาที่ทำให้ตัว Niantic Inc, ต้องเจอก็คือ ความที่มันเรียบง่ายเกินไปและมันก็ยังไม่ใช่หัวใจหลักของเกมที่ทำให้ผู้เล่นอยากได้เล่นกันต่อไปเรื่อยๆ การทำให้ผู้เล่นมีส่วนร่วมกับตัวเกมนั่นสำคัญที่สุด ในขณะที่ผู้เล่นเหล่านั่นได้ใช้เวลาและจ่ายตังเพื่อเล่นเกม

Niantic ก็ได้คอนเฟริมว่า 3 ฟีเจ้อร์ใหม่ที่กำลังมา และพวกเราได้คาดคะเนว่า ทั้ง 3 อย่างนั่นก็คือ

  1. Pokemon GO Trading ตุลาคม 2559
  2. Pokemon GO Trainer Battles ธันวาคม 2559 หรือ มกราคม 2560
  3. Pokemon GO Gen II พฤษาคม 2560
  4. Pokemon GO New Tracking System สิงหาคม – กันยายน 2559

เรามาดูกันว่าแต่ละฟีเจ้อร์ จะมีอะไรมั้ง

  1. Pokemon GO Trading ระบบแลกเปลี่ยนนั่นเอง!

เป็นระบบที่เรียกได้ว่า ผู้เล่นทุกคนเรียกร้องมาก ๆ เพราะตัวเกมภาคก่อน ๆ ที่มีอยู่บน 3ds กับ gameboy นั้นมีระบบแลกเปลี่ยน ที่ถือว่าเป็นปรกติของ ซีรี่นี้อยู่แล้ว แต่มันอาจจะกลายเป็นดาบสองคมที่ทำให้เกิดปัญหาหลาย ๆ อย่างตามมาที่หลังได้

พวกเราคิดว่าระบบเทรดตัวโปเกม่อนน่าจะทำได้แค่ผู้เล่นที่อยู่บริเวณรอบๆเท่านั่น

tumblr_oadhpcHAAE1vztgqao3_1280


2. Pokemon GO Trainer Battles เอาโปเกม่อนมาสู้กันตัวต่อตัว PVP นั่นเอง

ตัวฟีเจ้อร์นี่ แอดมินคิดว่ามีโอกาสที่จะเป็นไปได้มากกว่าอันแรก เพราะตัวเกมก็มีระบบต่อสู้ในยิม ที่ผู้เล่นเล่นกันได้อยู่แล้ว แต่อาจจะต้องมีการทดสอบของสกิล และ ความสมดุลของโปเกม่อนแต่ละตัวเพิ่มขึ้นไม่น้อยเลย

tumblr_oadhpcHAAE1vztgqao4_1280


3. Pokemon GO Gen II เพิ่มโปเกม่อน Gen II อีก 100 ตัว!!

ถ้าคิดว่าการเพิ่มอีก 100 ตัวเนี่ยเป็นเรื่องง่ายๆ ขอบอกว่าผิดถนัดเลยนะ เพราะทางตัวเกมต้องทำการเทส การเปลี่ยนแปลงของตัวโปเกม่อน 100 ตัว สกิลใหม่ 86 ท่า โปเกม่อนเวอร์ชั่นเบบี๋ กลไกใหม่ของ pokestop, poke balls และการ evolve ของตัวโปเกม่อนเพิ่มอีก ยกตัวอย่าง เช่น eevee (อีบุย) ได้เพิ่มสายในการแปลงร่างนอกเหนือจาก ธาตุ น้ำ ไฟ และ สายฟ้า  พูดง่าย ๆ ก็เหมือนเพิ่ม expansion ของเกมทั่วไป ซึ่งอาจจะใช้เวลาไปถึงค่อนครึ่งปีก็เป็นได้ ซึ่งทางแอดมินก็เข้าใจว่าคนเล่นก็อยากเจอะอะไรใหม่ เข้ามาเรื่อย สะสมให้ครบตามคอนเซ็ปของเกม

tumblr_oad79nDCFg1vztgqao3_1280

โดยทั้งหมดแล้ว ข้อ 3 นี่น่าจะเป็นการพัฒนาหลังจากข้อหนึ่งข้อสองเพราะจากที่กล่าวมาทางตัว Niantic เองต้องปรับและแก้ปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้น ซึ่งตอนนี้ก็ยังมีประปรายบ้างตามเซิฟไทย ที่ได้เล่นกัน


4.Pokemon GO New Tracking System (Nearby, Sightings) ระบบติดตามโปเกม่อนที่แม่นยำมากขึ้น

ตอนนี้กำลังจะมีระบบการตามหาโปเกม่อนแบบแม่นยำมากขึ้น ซึ่งเป็นระบบใหม่ออกมานั่นก็คือ Nearby และ Sightings ซึ่งทางแอดมินก็ได้มีโอกาสได้ทดลองระบบนี้แล้วด้วย แต่ตอนนี้ยังไม่เข้าไทยนะ และคาดว่าคนไทยอาจจะได้ใช้ในเร็ว ๆ นี้

ไปดูตามลิ้งค์นี้เลย!!!
https://www.facebook.com/plugins/video.php?href=https%3A%2F%2Fwww.facebook.com%2FPokemongoprothailand%2Fvideos%2F554339421434375%2F&show_text=1&width=560


โปรดติดตามอัพเดทข่าวสารใหม่ๆได้ที่ Pokemon Go Pro Thailand Facebook

source: http://pokemongohub.net/pokemon-go-trading-trainer-battles-gen-ii-release-dates/

Advertisements