หลังจากที่ Pokemon GO ค่อนข้างประสบความสำเร็จเกินเป้าหมาย อีกทั้งยังครองอันดับหนึ่งแอปที่ผู้เล่นใช้เวลาในการใช้งานมากที่สุดบนสมาร์ทโฟน ครองอันดับแอปที่ผู้ใช้จ่ายเงินให้มาก (ประมาณ $1,915,612 ต่อวัน) และมีผู้ใช้ดาวโหลดเกิน 500 ล้านครั้งในช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมา (ไม่ขอพูดถึงผู้เล่นที่ลบแอปหลังผ่านไปสองอาทิตย์ล่ะกันนะครับ ฮ่า ๆ)

03
โฉมหน้าผู้ก่อตั้ง และ CEO บริษัท Niantic Labs ผู้พัฒนาเกม Pokemon GO

เกมจะเลว จะชั่ว ด่าใส่หน้านายคนนี้นะ อย่าด่าแอดมินเบย แอดมินไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการสร้างเกม และไม่ได้ทำงานอยู่ในบริษัท Niantic Labs ครับ แอดมินเป็นแค่แฟนเกม. . .

วันนี้ทาง Niantic Labs ก็ได้ออกมาประกาศแอปเสริม Pokemon Go ลง Apple Watch  ณ งานเปิดตัว iPhone 7 ของ Apple วันนี้ครับ! ซึ่งเจ้าตัวแอปบน Apple Watch มีฟังค์ชั่นประมาณนี้ครับ

  1. โชว์ผู้เล่นว่าอีกกี่ก้าว อีกกี่กิโลเมตร ที่ผู้เล่นจะต้องเดินเพื่อฟักไข่
    05
  2. โชว์ว่า ประสบการณ์อีกเท่าไหร่เลเวลถึงจะขึ้น06
  3. ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการออกกำลังกายของผู้เล่นนิดหน่อย (คำนวน Calories ทำนองนี้ครับ)07
  4. โชว์โปเกม่อน และ Pokestop ใกล้ ๆ ตัวเรา โดยที่ไม่ต้องเปิดมือถือ!

ความเห็นส่วนตัว: แอดมินคิดว่าระบบที่น่าสนใจที่สุดคือ โชว์โปเกม่อน และ Pokestop นี่แหละ หวังว่ามันจะออกมาเป็น Notification เด้งขึ้นมาแทนที่จะเปิดแอปตลอดเวลาเหมือนบนสมาร์ทโฟน และ สามารถเลือก Pokemon ที่จะโชว์ได้นะ. . . ไม่ใช่ขึ้นมาแต่ Pidgey กับ Weedle แบท Apple Watch คงหมดพอดี


นอกจากนี้ในงานยังมีอะไรอย่างอื่นน่าสนใจอีกด้วย นั่นก็คือ Nintendo ประกาศ Super Mario Runs ลง iOS ภายในสิ้นปีนี้! ซึ่งถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เลยทีเดียว ที่ Nintendo จะขยับออกมาร่วมมือกับค่าย ๆ อื่น ๆ อย่าง Apple

ใครสนใจติดตามข่าวสาร Super Mario Run ติดตามได้ที่ เฟสบุ๊คเพจด้านล่างนี้เลย!
Super Mario Run Thailandsuper-mario-run-930x633


sourcethinkgaming forbes theverge

 

 

Advertisements