หลังจากที่ก่อนหน้านี้ผู้เล่นเกม Pokemon Go สงสัยกันว่าพวก Mew two กับโปเกม่อนในตำนาน (Legendary Pokemon) อื่น ๆ เนี่ยจะหาจับได้ที่ไหน และก็มีหลายข่าวลือมากมาย

tumblr_mqzc9jtxmt1rey868o1_500

จริง ๆ แล้ว หลักฐานต่าง ๆ ได้ถูกเปิดเผยมาตั้งแต่วันแรก ๆ ที่เปิดตัวเกม Pokemon Go แล้วครับ ซึ่งที่มาที่ไปก็มาจากตัววีดีโอเปิดตัว Pokemon Go Official Trailer ชุดแรกนั่นเอง! หลาย ๆ คน อาจจะเคยดูแล้ว หลายคนอาจจะดูผ่านๆ หรือหลายคนอาจจะไม่เคยดู แต่สังเกตุดูว่า จริง ๆ แล้ว ตัวคลิปเองก็บอกไว้หมดแล้วว่า เราจะจับ Mew Two กันได้อย่างไร เอาเป็นว่าเราไปชมกันเลยดีกว่า

วินาทีที่ 0:25 ระบบติดตามโปเกม่อน (Tracking system)

วินาทีที่ 1:06 ระบบแลกเปลี่ยนโปเกม่อน (Pokemon Trade)

วินาทีที่ 1:20 ระบบสู้แบบตัวต่อตัว (1 vs 1 battle)

วินาทีที่ 1.30 ระบบสู้แบบทีม 3 ต่อ 3 (Team battle)

วินาทีที่ 1.50 วิธีจับMew Two

คลิป

ตัววีดีโอน่าจะเห็นะครับว่า ช่วงนาทีสุดท้ายของวีดีโอ จะมีตัวหนัสือ Raid ขึ้นมาและเริ่มนับถอยหลัง 10 วินาที (ซึ่งน่าจะเห็นได้ตามเกม MMORPG ทั่วไป คือการรุมตี Raid Boss หรือ ล่าอะไรสักอย่างนึง) พอถึง 0 เจ้า Mew Two ก็โผล่ออกมาให้ผู้เล่นที่อยู่บริเวณใกล้ ๆ ยำตีกัน และ พอหลังจาก Mew Two แพ้ ก็ดูเหมือนว่าผู้เล่นจะให้ผู้เล่นที่ช่วยกันตีได้จับเจ้า Mew Two กันทั้งหมด

ซึ่งอีกนัยนึง น่าจะเห็นกันแล้วว่า การจับตัว Mew Two ซึ่งเป็นหนึ่งใน Legendary Pokemon ที่สามารถจับได้ตามอีเว้นท์พิเศษต่าง ๆ ที่ถูกจัดขึ้นโดยทางผู้พัฒนานั่นเอง

 

 

Advertisements